Trà mầm đậu đen – Không chỉ là đồ uống, còn giúp cơ thể có một sức khỏe tốt hơn – Hạnh Tâm – Thế giới HẠT MẦM

Trà mầm đậu đen – Không chỉ là đồ uống, còn giúp cơ thể có một sức khỏe tốt hơn

Mam dau den rang v1

Trà mầm đậu đen – Không chỉ là đồ uống, còn giúp cơ thể có một sức khỏe tốt hơn

Mam dau den rang v1

Đông y có câu: “Bác sỹ tốt nhất là chính mình, bệnh viện tốt nhất là nhà bếp”. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn, một món trà thơm ngon, đặc biệt phù hợp với không khí nóng bức của mùa hè và yêu cầu nâng cao sức khỏe để phòng chống covid 19. Đó là món trà mầm đậu đen rang Hạnh Tâm.

Nói đến đậu đen, thì chắc bếp nhà nào cũng có và cũng không ai lạ gì công dụng phổ biến của nó. Theo Đông y, đậu đen vốn là thực phẩm dưỡng sinh truyền thống. Trong dân gian hiện nay vẫn lưu truyền câu nói “muốn sống trường thọ, hãy ăn đậu đen”. Trong cuốn sách về Trung y dược của Trung Quốc “Bản thảo cương mục” có nêu ví dụ nuốt hạt đậu đen vào buổi sáng giúp con người sống khỏe, sống thọ.

Còn món mầm đậu đen thì sao?

Mầm đậu đen chính là hạt đậu đen lên mầm sau khi đã được ngâm ủ. Tổng hợp từ nhiều nguồn nghiên cứu cho thấy đậu đen có hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần hạt đậu bình thường, cụ thể:

  • Vitamin B2: tăng 2- 4 lần
  • Vitamin C: tăng: 30-40 lần
  • Vitamin B12: tăng 8-10 lần
  • Carotin: tăng 2 lần
  • Hàm lượng chất xơ: tăng gấp 10 lần

Ngoài ra trong quá trình nảy mầm, trong hạt đậu đen còn xuất hiện nhiều hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe như GABA là chất an thần dễ ngủ, các axit amin thơm và ngọt khiến hương vị của hạt mầm đậu đen rang khác hẳn hạt đậu rang.

Giống như quả trứng vịt lộn, mầm đậu đen có ưu thế hơn hẳn về dinh dưỡng và tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Những công dụng chủ yếu của mầm đậu đen là:

  • Thanh nhiệt, giải độc cơ thể, chữa các bệnh nóng trong, mụn nhọt, mẩn ngứa, nhiệt miệng
  • Làm sạch mạch máu, hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch
  • An thần, dễ ngủ, giữ dáng, đẹp da

bResize - Mầm đậu đen rang 1

Trà mầm đậu đen Hạnh Tâm được đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Chỉ với 2 thìa canh mầm đậu đen rang và một bình giữ nhiệt là bạn đã có thể thưởng thức được món trà mầm đậu đen rang ở mọi nơi bạn đến, giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trong không khí nóng bức của mùa hè và dịch covit 19.

Hạnh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *