Một số cách nấu canh ranh rong biển ngon nhất

cah-nau-canh-rong-bien-vơi-tom-01-600x376-1

Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, thường được ăn trong ngày sinh nhật vì đây là món ăn mà người mẹ thường ăn đầu tiên sau khi sinh con để cơ thể khỏe lại, nhiều bạn đi du lịch Hàn được thưởng thức món ăn này và đánh giá rất ngon. Cùng tìm hiểu một số cách làm canh rong biển ngon tại nhà để mọi người trong gia đình đều được thưởng thức món ăn hấp dẩn này nhé!

1. Canh rong biển nấu tôm

Rong biển và tôm là hai “siêu thực phẩm” chứa nhiều selen, một trong những khoáng chất vi lượng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giúp ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, tim mạch. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau tạo ra một món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại vô cùng thanh mát

Nguyên Liệu: (cho 2 người)

  • 1 gói rong biển khô
  • 200 g tôm đất
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị gồm nước mắm, đường, dầu ăn

Các bước nấu canh:

  • Chuẩn bị các nguyên liệu: Rong biển khô cho ra tô. Tôm bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ
  • Rong biển ngâm nước 10 phút cho nở. Rong biển nở thì vắt khô, sau đó xả lại vài lần rồi để ráo
  • Cho nước vào nồi, nước sôi cho rong biển vào nấu chín. Nêm nước mắm cho thơm và cho chút đường cho bớt mặn
  • Phi hành với dầu ăn cho thơm, cho tôm băm vào đảo đều, cho chút nước lọc và nước mắm cho tôm rời ra
  • Múc canh rong biển ra thố, sau đó cho tôm đã xào chín lên mặt cho đẹp. Dùng nóng rất ngon, thanh mát, rong biển giòn giòn hấp dẫn lắm nhé

2. Canh rong biển, đậu non nấu tôm băm

Nguyên Liệu:

  • Rong biển khô
  • Đậu hũ non
  • Nấm hương khô
  • 150 gram tôm biển
  • Hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm nấm hương

Các bước thực hiện:

  • Tôm biển rửa rồi làm sạch đầu đuôi, lột vỏ, băm, ướp với hành tím và muối.
  • Rong biển khô ngâm với nước ấm trước 2 tiếng, xắt nhỏ. Ngâm thêm vài cái nấm hương khô để nấu cùng. Ngâm mềm vớt ra rửa lại và vắt sơ cho ráo.
  • Cho chảo lên bếp, cho dầu vào để tao tôm và nấm, xào rong biển, tiếp đến cho lượng nước vừa đủ làm canh vào nồi, đun sôi ở lửa vừa khoảng 20 phút, nêm hạt nêm nấm hương vừa ăn, xắt đậu non cho vào khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc canh rong biển ra tô ăn nóng.

Canh rong biển thịt gà

Nguyên Liệu:

  • 200 gr Rong biển khô
  • 2 cái Cánh gà
  • Hành ngò
  • Gia vị nêm
  • 4 củ Cà rốt
  • 2 trái dưa leo

Các bước thực hiện:

  • Rong biển khô ngâm nước lạnh 10 phút
  • Cánh gà rửa sạch voi muối. Cho 600 mL nước nấu cho cánh gà hầm mềm 15 phút cho rong biển vào nêm 1 m hạt nêm, 1/2 m muối 1 m đường. Canh nêm vừa ăn cắt hành ngò cho chút ớt bột cho ngon, canh rong biển ngon ngọt thịt cùng thịt gà
  • Kèm nước ép dưa leo ép cà rốt cho đá vào uống vừa mát lại đẹp da

Kết lại

Canh rong biển là món ăn nhẹ bụng, không quá nhiều chất béo và calo nhưng khá giàu can-xi, sắt, protein và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Qua nghiên cứu cho thấy rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận… Trong rong biển có thành phần quan trọng là chất fertile clement, có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc và loại bỏ các cặn bã thừa trong cơ thể và còn giúp cơ thể phát triển. Chính vì vậy mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển. Nó là loại canh ngon và rất tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *