Gan nhiễm mỡ và Mầm đậu đen rang – Hạnh Tâm – Thế giới HẠT MẦM

Gan nhiễm mỡ và Mầm đậu đen rang

Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì

Ung thư gan là căn bệnh gây tử vong cao nhất hiện nay. Và một trong những nguy cơ dẫn dến ung thư gan đầu tiên cần phải kể đến là bệnh gan nhiễm mỡ.

1. Thế nào là gan nhiễm mỡ?

Gan giữ vai trò quan trọng trong việc chuyển hỏa và thải loại các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ
3 cấp độ của Gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là một rối loạn trao đổi chất mắc phải, dẫn đến tình trạng tích lũy nhiều triglycerid (chủ yếu trong mỡ động vật) trong tế bào gan. Người bị bệnh thường có lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của lá gan. Không phải tất cả mọi người bị gan nhiễm mỡ sẽ bị VIÊM GAN NHIỄM MỠ. Nhưng nếu một người đã bị gan nhiễm mỡ kèm thêm có BMI>30, bị bệnh đái tháo đường type 2, rối loạn lipid máu, mắc những hội chứng rối loạn trao đổi chất.

Bệnh gan nhiễm mỡ không gây ra những dấu hiệu đặc trưng, có thể có người sẽ có men gan cao. Bệnh phát hiện bằng cách chụp cộng hưởng từ.

Viêm gan nhiễm mỡ là tình trạng tế bào gan đang bị phá hủy, lâu dần sẽ dẫn đến xơ gan và một số trường hợp sẽ mắc ung thư gan. Khi đó, bệnh nhân sẽ biểu hiện ra bên ngoài các triệu chứng: Vàng da, mệt mỏi, ăn uống kém.

Biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ qua từng giai đoạn
Biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ qua từng giai đoạn

2. Mối quan hệ giữa gan nhiễm mỡ và ung thư

Bệnh gan nhiễm mỡ làm tăng nguy cơ mắc ung thư tế bào gan, ung thư đại trực tràng ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới.

3. Nước mầm đậu đen rang làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

– Trước hết: Mầm đậu đen rang giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý, bởi dinh dưỡng trong mầm đậu đen rất cao, nó giúp bạn no lâu, giảm lượng thức ăn hàng xuống, do đó bạn sẽ giảm cân.

– Thứ hai: Lượng chất xơ trong mầm hạt đậu đen rất lớn. Khi hạt đậu nảy mầm, chất xơ này được thủy phân và khi đi vào cơ thể, nó nhanh chóng được các cơ quan nội tạng hấp thụ. Chất xơ không những chỉ hấp thụ chất độc trong ruột cùng các cơ quan nội tạng, mà nó hấp thụ luôn cả lượng chất béo dư thừa và tống chúng ra ngoài qua đại tràng.

Dinh dưỡng Mầm đậu đen rang
Mầm đậu đen rang chưa nhiều chất dinh dưỡng, protein, enzyme
có lợi cho giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

So với hạt đậu đen rang thì mầm đậu đen rang có giá trị hơn hẳn trong việc làm giảm nguy cơ gan nhiễm, máu nhiễm mỡ các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *